Category: สาระน่ารู้

4 รูปแบบเท้า บอกลักษณะ นิสัยใจคอของคุณได้

เชื่อว่าหลายคนคงเข้าใจว่าการดูดวงลายมือนั้น มีแค่การดูมือเพียงอย่างเดียว แต่ในวันนี้เราจะมาทำนายนิสัยเกี่ยวกับการดูเท้า ลักษณะของนิ้วเท้า จะบ่งบอกบุคลิกของคุณได้เป็นอย่างดีมากๆ เท้าของคุณเข้ากับลักษณะตามเลขใด 1. The Roman foot The Roman foot หรือ เท้าคนโรมัน คนส่วนใหญ่นั้นมักมีเท้ารูปแบบเช่นนี้ โดยนิ้วโป้ง นิ้วชี้ นิ้วกลาง จะอยู่ในลักษณะเรียงตัวกันตรง และมีเพียงหัวนิ้วโป้งที่ใหญ่ที่สุด โดยคนที่มีเท้าลักษณะแบบนี้จะเป็นคนที่ชอบเข้าสังคม รักสนุก และ มีเสน่ห์ ซึ่งจึงเป็นเหตุให้ คนที่มีรูปเท้าลักษณะแบบนี้ มักจะเป็น นักธุรกิจ และ นักพูดต่อหน้าสาธารณชน นั่นเอง 2. The Square Foot จะว่าแปลกก็แปลก แต่มีคนลักษณะเท้าแบบนี้อยู่จริงนะเธอ โดยลักษณะเท้าแบบนี้เรียกว่า The Square Foot หรือ เท้าเหลี่ยม โดยคนส่วนใหญ่ที่มีเท้าลักษณะนี้จะเป็นคนเงียบขรึม ชอบคิดไตร่ตรองก่อนตัดสินใจ อันเป็นเหตุให้เป็นบุคคลที่เชื่อถือได้ 3. The Greek Foot จุดเด่นของเท้าลักษณะนี้ก็คือ นิ้วชี้ที่ยาวกว่านิ้วใดๆ ที่โผล่แหลมออกมาอย่างเห็นได้ชัด โดยผู้ที่มีลักษณะเท้าแบบนี้ […]

วิธีสร้าง “บ่อเลี้ยงปลา” ด้วยตัวเอง ใช้งบเพียงพันกว่าบาท ไม่มีรั่ว ไม่มีซึม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบภายในบริเวณบ้านที่ใครหลายคนอยากมีแต่ด้วยราคาที่ถูกเรียกอาจจะราคาเกินกำลัง วันนี้จึงขอนำเสนอ เทคนิคการสร้างบ่อปลางบน้อย ซึ่งวิธีการง่ายมากๆทำได้เองที่บ้านเลยค่ะ   วัสุดอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 1. อิฐบล็อก อิฐมอญ   2. น้ำยากันซึม ขวดเล็ก (ยี่ห้อใดก็ได้ เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหา)   3. ปูนก่อ ปูนฉาบ(ยี่ห้อใดก็ได้ เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหา)รวม ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 1200 บาท   หมายเหตุ : ราคาไม่รวมปั้มน้ำนะคะ ราคาปั๊มน้ำอยู่ที่ราคาประมาณสี่ร้อยกว่าบาทค่ะ(ยี่ห้อใดก็ได้ เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหา)   ขั้นตอนและวิธีการทำ 1.ขั้นตอนแรกเริ่มต้นจากการนำอิฐบล็อคมาวาง ดูว่าอยากได้บ่อปลากว้างยาวลึกขนาดไหน ตามใจเราเลย ที่สำคัญอย่าลืมทำบ่อกรองไว้ข้างๆด้วยนะคะ   2.จากนั้นเริ่มก่ออิฐฉาบปูนกันได้เลย โดยใช้ปูนฉาบผสมน้ำยากันซึม ค่อยๆฉาบตาแนวอิฐบล็อค ฉาบทั้งด้านในและด้านนอกเลยค่ะ   3.ต่อไปมาลงรายละอียดที่บ่อกรอง ทำบ่อกรองแบบบ้านๆกันเลยค่ะ บ่อกรองจะมีช่องน้ำเพื่อผ่านเข้าวัสดุกรอง แล้วไหลเข้าไปอีกช่อง จากนนั้นใช้ปั้มน้ำดูดออก ทำง่ายๆแต่ได้ผลลัพธ์ดีเยี่ยมทีเดียวน้ำที่ออกมาใสสะอาดมากค่ะ   เส้นทางการไหลของน้ำเข้าสู่บ่อกรองค่ะ จะเว้นช่องให้น้ำไหลเข้าเอาไว้ โดยทำการก่ออิฐไม่ให้ชิดกันสองช่อง เมื่อน้ำไหลเข้ามาก็เจอวัสดุกรอง ภายในบ่อกรองที่1 จะใส่เปลือกหอยนางรม ผงถ่าน […]

“จานกาบหมาก” ธุรกิจรักษ์โลก แทนการใช้กล่องโฟมลดโลกร้อน ผลิตเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย !!

โดยวันนี้เราจะพาทุกคนนั้นไปชมกับอีกหนึ่งไอเดียเก๋ที่บอกเลยว่าสามารถสร้างสรรค์ช่วยลดโลกร้อนอีกทั้งยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็คือใบกาบหมากนั่นเองบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายคนนั้นไม่สนใจแต่มันก็สามารถสร้างมูลค่าได้มากมายเลยทีเดียว โดยจุดเริ่มต้นมาจากการที่คุณสุมาลี ภิญโญผู้ที่ริเริ่มทำจานกาบหมากก็ได้มีการเปิดเผยว่าในช่วงปี 2539 ก็ได้รับมอบหมายให้จัดงานเลี้ยงอาหารขันโตกที่อำเภอเนินสูง จังหวัดนครราชสีมาโดยมีงานประเพณีภาคอีสานซึ่ งก็จะมีการกินอาหารกันในช่วงภาคค่ำ โดยในสมัยนั้นภาชนะต่างๆก็จะเป็นโฟม ซึ่งสวนทางกับตีมงานเป็นอย่างมากที่มีความย้อนยุคทั้งโทรมยังมีเป็นขยะที่กำจัดได้ยากต่อมาก็มีการเปลี่ยนใช้เป็นกระทงและใบตอง แต่ทว่าสิ่งเหล่านี้ก็สามารถใส่อาหารได้น้อย ยิ่งอาหารที่มีน้ำก็รั่วและฉีกขาดง่าย โดยในตอนนั้นยังหาแนวทางไม่ออก จนกระทั่งได้มาพบกับใบกาบหมากจากต้นหมากจึงได้นำมาทดลองขึ้นเป็นรูปจานชามปรากฏว่าใส่อาหารได้ทุกชนิดจากนั้นก็มีการต่อยอดขึ้นมาจนเกิดกลายเป็นธุรกิจของตัวเอง โดยคุณสุมาลีนั้นได้พบเจอใบกาบหมากตามพื้นที่ ที่ร่วงอยู่ตามปก ติโดยส่วนใหญ่นั้นชาวสวนก็จะนำไปเผาเพื่อทำลายแต่ก็ได้สังเกตว่าใบลักษณะนี้มีแข็งก็เลยให้สามีที่เป็นช่างลองขึ้นรูปเป็นจานปรากฏว่า สามารถใส่อาหารร้อนเย็นได้เป็นอย่างดีอีกทั้งที่ใส่น้ำไม่รั่ว เข้าไมโครเวฟ ก็ได้ก็เลยทำขายเลยตั้งแต่นั้นในปี 2540 ก็ได้มีการพัฒนามาเรื่อยๆจนกระทั่งในปี 2547 ก็ได้มีการส่งสินค้าของตัวเองเข้าเป็นประกวดสินค้า OTOP จนสามารถได้ 4 ดาวโดยปีการขายงานโอทอปต่างๆ ซึ่งบอกเลยว่าสามารถขายได้ดิบได้ดี สินค้านั้นแทบจะไม่พอขายถึงขั้นต้องทำตามออเดอร์กันเลยทีเดียว “ย่านอำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ชาวบ้านปลูกต้นหมากกันมาก ส่วนใหญ่จะเก็บแต่ลูกหมากไปเคี้ยว กาบหมากหรือใบมักจะถูกทิ้ง หรือนำไปเผา ดิฉันนำมาทดลองทำภาชนะ โดยคิดค้นเครื่องจักรปั๊มขึ้นรูป โดยใช้ความร้อน สามารถผลิตกาบหมากออกมาเป็นภาชนะรูปแบบต่างๆ” ด้วยตั้งแต่นั้นมาจานกาบหมากของคุณสุมาลีนั้นก็เป็นรู้จักกันมากขึ้นอีกทั้งยังมีการตั้งชื่อแบรนด์ว่า‘วีรษา’ (VEERASA) ชื่อนี้มาจากชื่อของคุณปู่ และคุณย่า รวมกัน “วีระ+อุษา”นั่นเองโดยจานกาบหมาก นี้มีขายมานานตั้งแต่ปี 47 แต่ก็เพิ่งเป็นรู้จักในปี 60 โดยอาศัยจัดการออกบูธอย่างสม่ำเสมอและมีลูกค้าบอกกันแบบต่อปากต่อ ถึงขนาดมีลูกค้าชาวต่างชาติบินมาสั่งที่โรงงานเลยก็มีเช่นจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์หรือประเทศอังกฤษ โดยจุดเด่นของภาชนะนี้ก็คือมาจากธรรมชาติ 100% ปราศจากสารเคมีและไม่มีการฟอกสี […]

เผยวิธีดู “น้ำผึ้งจริง” ง่ายๆด้วย “น้ำเย็น” หนึ่งขวดจะได้ไม่เผลอไปกินผิด

เรียกได้ว่าน้ำผึ้งถือเป็นอีหนึ่งวัตถุดิบที่สามารถทานสดๆได้หรือนำไปประกอบอาหารได้ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่หลายคนทานเป็นประจำอยู่แล้วแต่ก็ต้องเข้าใจว่า หลายคนยังแยกแยะไม่ออกระหว่างน้ำผึ้งแท้ และน้ำผึ้งปลอม ถ้าเราได้กินน้ำผึ้งปลอมก็ไปนั้น จะส่งผลต่อสุขภาพของเราก็ได้ ซึ่งในวันนี้เรามีวิธีง่ายๆที่จะแบ่งแยกระหว่างน้ำผึ้งจริงและน้ำผึ้งปลอมให้รู้กัน น้ำผึ้งนั้นเกิดจากการที่พึ่งเอาน้ำหวานให้ดอกไม้แต่ละที่ กลับมารวมกันที่รังผึ้งแล้วเกิดปฏิกิริยากลายเป็นน้ำผึ้ง เพิ่งจะเก็บน้ำหวานและสารคัดออกจากดอกไม้ที่มีน้ำปริมาณ 75% ไว้ที่กระเพาะทั้งสองข้างของมัน และเมื่อผ่านไปประมาณ 15 วันก็จะกลายเป็นน้ำผึ้งให้เราได้เก็บ น้ำผึ้งนั้นเป็นสารละลายน้ำตาลที่อิ่มตัว จะตกผลึกในอุณหภูมิที่ต่ำ ส่วนที่ตกผลึกจะกลายเป็นกลูโคส ส่วนที่ไม่ตกผลึกส่วนใหญ่นั้นจะเป็นฟรุกโตส เราจะแบ่งแยกน้ำผึ้งแท้และน้ำผึ้งปลอมอย่างไร? ผสมน้ำผึ้งในน้ำเย็นและเทลงในขวดน้ำประมาณครึ่งขวด เขย่าเบาๆ ถ้าเป็นน้ำผึ้งจริง จะเกิดสิ่งต่อไปนี้ 1. จะเกิดฟองมากมายด้านบนของเหลว และไม่หายไปแม้ว่าจะผ่านไปเป็นเวลานาน บางครั้งฟองอาจจะอยู่ได้นานถึง 2 ชั่วโมง 2. ของเหลวที่ผสมจะดูขุ่น เนื่องจากในน้ำผึ้งมีโปรตีน เกสรดอกไม้ เป็นคอนลอยด์ น้ำผึ้งปลอมไม่เพียงมีฟองน้อย ฟองยังหายไปได้ง่าย แถมของเหลวยังใส 3. เวลาชงกับน้ำร้อนรสหวานจะนำรสเปรี้ยวมาเล็กน้อย เนื่องจากน้ำผึ้งบริสุทธิ์มีกรดอินทรีย์และเอนไซม์หลายชนิด แต่น้ำผึ้งปลอมจะมีแต่ความหวาน     4. การดูผลึกของน้ำผึ้งก็สามารถตัดสินได้ว่าเป็นน้ำผึ้งจริงหรือปลอม น้ำผึ้งมีฟรุกโตสและกลูโคสจำนวนมาก มีปริมาณน้ำน้อย เมื่ออุณหภูมิต่ำ จะตกเป็นผลึก ส่วนน้ำผึ้งปลอมทำจากฟรุกโตสเป็นส่วนประกอบหลักจึงไม่ตกผลึก โดยปกติแล้วน้ำผึ้งที่ได้จากลิ้นจี่และส้มจะมีปริมาณกลูโคสที่สูงมาก จะตกผลึกได้ง่ายกว่า สวนน้ำผึ้งที่มาจากลำไยจะตกผลึกได้ยาก ดังนั้นน้ำผึ้งที่เป็นของเหลวนั้นอาจจะมีน้ำผึ้งแท้และน้ำผึ้งปลอม […]

เซฟไว้ดู ง่ายนิดเดียว “วิธีกู้รหัสผ่านเฟสบุ้ค” หากลืม ไม่ต้องสมัครใหม่อีกต่อไป

เป็นอีกหนึ่งเกร็ดความรู้ดีๆ สำหรับผู้ใช้เฟสบุ๊ก แน่นอนว่าในชีวิตประจำวันสมัยนี้มีเรื่องให้เราคิดมากมาย รหัสนั่นรหัสนี่บางทีก็มีเผลอลืมไปบ้างยิ่งถ้าเป็นรหัสเฟสบุ้คแล้วหละก็มีหวังต้องสมัครใหม่ทุกครั้ง ทำเอามีเฟสบุ้คเต็มไปหมด Facebook คือเว็บไซต์ที่ให้บริการเครือค่ายสังคมออนไลน์ ผ่าน Internet หรือ เรียกได้ว่า เป็น Social Network ถูกก่อตั้งโดย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เฟซบุ๊กอนุญาตให้ใครก็ได้เข้าสมัครลงทะเบียนกับเฟซบุ๊ก และผู้เป็นสามาชิกของเฟชบุ๊ก นั้นสามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัว สำหรับแนะนำตัวเอง ติดต่อสื่อกับเพื่อน ทั้งเเบบ ข้อความ ภาพ เสียง และ วีดีโอ โดยผู้ใช้สามารถเลือกที่จะเป็นหรือไม่เป็นเพื่อนกับใครก็ได้ในเฟชบุ๊ก นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถใช้เฟชบุ๊ก เพื่อร่วมทำกิจกรรมกับผู้ใช้งานท่านอื่นได้เช่น การเขียนข้อความ เล่าเรื่อง ความรู้สึก แสดงความคิดเห็นเรื่องที่สนใจ โพสต์รูปภาพ โพสต์คลิปวิดีโอ แชทพูดคุย เล่นเกมที่สามารถชวนผู้ใช้งานท่านอื่นมาเล่นกับเราได้ รวมไปถึงทำกิจกรรมอื่นๆ ผ่านแอพลิเคชั่นเสริม (Applications) ที่มีอยู่อย่างมากมาย ซึ่งแอพลิเคชั่นดังกล่าวได้ถูกพัฒนาเข้ามาเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ แอพลิเคชั่นยังแบ่งออกเป็นหลายหมวดหมู่ เช่น เพื่อความบันเทิง เกมปลูกผักยอดนิยม เป็นต้น หรือไม่ว่าจะเป็นเชิงธุรกิจ แอพลิเคชั่นของ Facebook ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ Facebook […]

สอนปรุงน้ำปลาร้า ด้วยสูตรปลาร้าหอม ไม่คาว ใส่กับอะไรก็อร่อย

เรียกได้ว่ามีรสชาติที่อร่อยอีก 1 สูตร ให้เพื่อนๆได้ลองนำไปใช้ในการสร้างเงินแสนกันได้เลยครับ ด้วยวิธีการทำแบบง่ายๆ ใช้วัตถุดิบบ้านๆ หาได้ตามท้องถิ่นทั่วไป บอกแล้วว่านี้สามารถลดต้นทุนในการจ่ายไปได้เยอะเลย และสามารถนำไปประกอบอาชีพขายส้มตำได้เลยครับ   ส่วนประกอบที่สำคัญ 1. น้ำปลาร้าโหน่ง 6 กก. 2. ใบกระถิน 1กำมือ 3. ใบเตย1.กำมือ 4. ใบหม่อน 1 กำมือใหญ่ๆ 5. น้ำสะอาด 800 ม.ล. เครื่องปรุง 1. กะปิ 2 กระปุก กระปุกละ 27 กรัม 2. น้ำตาลปี๊บ ครึ่ง กิโล 3. น้ำกระเทียมดอง 1ขวด วิธีการต้ม 1. ใช้เวลาตุ๋น ประมาณ 35-45 นาที จะดีให้ใช้เตาถ่านต้มนะครับและให้น้ำปลาร้าเหลือ 6 ก.ก. เท่าเดิมจะนัวมากขาดเหลืออย่ามากไปครับ 2. การนำมาใช้ตำส้มตำ […]

ชวนเข้าครัวทำ “หมูสามชั้นผัดตะไคร้” เมนูง่ายมื้อเย็นทำง่าย อร่อยถูกใจคนไทยทุกบ้าน

สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารที่สามารถทำได้ง่าย ๆ และอร่อย ขอแนะนำ หมูสามชั้นผัดตะไคร้ เมนูอร่อยกลมกล่อมจากคุณ สมาชิกหมายเลข 1804542 ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่ไม่ตายตัว ผู้ทำจึงสามารถประยุกต์ปริมาณของวัตถุดิบได้อย่างตามใจชอบ เอาเป็นว่าลองไปดูขั้นตอนกันเลยดีกว่าครับ วัตถุดิบ – หมูสามชั้น – ตะไคร้ – ใบมะกรูด – กระเทียม – พริกสด – น้ำมันพืช – เครื่องปรุงรสต่างๆ เช่น น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาล เป็นต้น วิธีทำ 1. ขั้นแรก ต้องโขลกกระเทียมกับพริกสดให้พอละเอียดก่อน 2. นำตะไคร้ล้างน้ำแล้วซอยละเอียด 3. พอเตรียมวัตถุดิบเรียบร้อยก็เปิดกระทะ ตั้งไฟปานกลาง กระทะเริ่มร้อนก็ใส่น้ำมันพืชลงไป 4. ใส่กระเทียมกับพริกสดที่โขลกไว้ลงไปผัด 5. ผัดได้สักพักก็ใส่ตะไคร้ลงไป ผัดให้เข้ากัน ตอนนี้จะได้กลิ่นหอมของตะไคร้ 6. จากนั้นก็ปรุงรสตามใจชอบ 7. ใส่หมูสามชั้นลงไปได้เลย 8. ถ้าแห้งไปก็เติมน้ำเปล่านิดหนึ่ง 9. จากนั้นปิดฝา อบไว้สักพักนึง […]

แพ็คขนมปี๊บส่งร้าน ไม่ต้องมีโรงงาน ตัวคนเดียวก็ทำได้ รายได้ดีมาก

หากใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริม ที่จะสามารถตั้งเงินสร้างรายได้ให้คุณแบบเป็นจำนวนเงินจริงๆ เราขอแนะนำในอาชีพนี้เลย เป็นอาชีพที่ลงทุนน้อยความเสี่ยงต่ำ คุณไม่จำเป็นที่จะต้องมีโรงงานผลิตสินค้าเอง ทำตัวคนเดียวก็สามารถสร้างเงินสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันนี้ร้านค้าร้านกาแฟและสะดวกซื้อต่างๆมีอยู่มากมาย มีอยู่ทั่วทุกซอย เราสามารถนำขนมปี๊บนำมาแพ็คใส่ถุงแพ็คใส่กล่อง ทำแพคเกจดีๆเลือกขนมที่อร่อย ทำให้สะอาด เราสามารถทำส่งได้ทุกร้านไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ รวมถึงตามสหกรณ์โรงเรียน หรือสามารถทำเป็นขนมจัดเบรคของโรงงาน ของโรงเรียน หรือนำมาขายตามตลาดนัดก็ได้ เพียงแค่คุณสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยการบรรจุในแพคเกจให้ดูดี สิ่งเหล่านี้ก็ทำให้คุณมีชัยมากไปกว่าครึ่ง ในวันนี้เราได้มีเทคนิคและเคล็ดลับดีในการสร้างอาชีพที่ได้จากขนมปี๊บ เรามาดูกันว่าเขาทำกันอย่างไร แล้วกลุ่มตลาดละ เราจะส่งที่ไหนดี ผมมองว่ากลุ่มลูกค้าแบ่งเป็น 2 กลุ่มหลัก ๆ คือ กลุ่มลูกค้าระดับบน คือเป็นซุปเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่ ร้านกาแฟที่ดูดีซักหน่อย หรือซุปเปอร์มาเก็ตตามหอพักนักศึกษา กลุ่มลูกค้าประเภทนี้รูปแบบร้านจะมีการจัดวางสินค้าที่เป็นระเบียบ มีชั้นวางสินค้าที่เป็นสัดส่วน ราคาที่วางขายอยู่ในร้านประเภทนี้จะอยู่ที่ประมาณ 20 -40 บาท ถ้าเราจะเน้นกลุ่มลูกค้าระดับบนเราต้องเน้นการแพ๊คกิ้งให้ดูดีเป็นพิเศษ ให้มองแล้วดูน่าซื้อ น่ากิน โดยส่วนมากถ้าเราส่งทางร้าน 16 บาท ทางร้านก็จะขายอยู่ที่ 20 ส่วนกลุ่มลูกค้าระดับล่าง ก็จะเป็นร้านขายของชำ หรือซุปเปอร์มาเก็ตขนาดเล็ก หรือตามสหกรณ์โรงเรียน สหกรณ์โรงพยาบาล ราคาที่วางขายกันอยู่ก็จะประมาณ 10 – 20 บาท […]

สูตรการทำไข่เค็มอร่อยๆ ไว้กินเองที่บ้าน สร้างอาชีพก็รวย

ใครๆต่างก็พากันรู้จักไข่เค็ม บางบ้านถึงกับต้องมีติดครัวไว้เลย จะดีกว่าไหมถ้าวันนี้เรามีวิธีการทำไข่เค็มมาฝากทุกคน ซึ่งมีวิธีการขั้นตอนก็ง่ายแสนง่าย แต่จะง่ายดายขนาดไหนต้องไปลองดูกันเลย วัตถุดิบ มีดังนี้ 1. ไข่เป็ดดิบ 10 ฟอง 2. เกลือ 1 ถ้วงตวง 3. น้ำ 1 ลิตร 4. ภาชนะใส่ ( โหลแก้ว หรือเครื่องเคลือบดินเผา ขวดโหลพลาสติก ) วิธีการทำไข่เค็ม 1. นำไข่เป็ดมาล้างให้สะอาด วางตากไว้ให้แห้งสนิทหรือให้เอาผ้าเช็ดน้ำออกจากเปลือกไข่ให้หมดแล้วจึงนำไปใส่โหลที่เตรียมไว้ 2. ขั้นตอนนี้เราจะมาทำน้ำเกลือสำหรับดองไข่เค็ม โดยการนำเกลือใส่ลงไปในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด คนเกลือให้ละลายจนหมด แล้วจึงยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนน้ำเย็นสนิท 3. เมื่อเราทำน้ำเกลือเสร็จจนเย็นสนิท เราจึงนำน้ำเกลือนั้นเทลงไปในโหลแก้วที่เราวางไข่เตรียมไว้ จากนั้นใช้ถุงพลาสติกวางทับไปในไข่เป็ดให้จมอยู่น้ำตลอดเวลา แล้วจึงปิดฝาให้สนิท 4. ควรเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องปกติ เก็บไว้ประมาณ 21 วันจากนั้นค่อยนำมาต้มได้ เห็นกันแล้วใช่ไหมคะ ว่าวิธีการทำไข่เค็มนั้นไม่ได้ยากเลย แถมคุณไม่ต้องไปเสียตังค์ซื้อที่ตลาด และที่สำคัญคุณยังได้ไข่เค็มที่มีรสชาติอร่อยถูกปาก ทำอาหารก็ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเมนูทอด แกง ผัดหรือต้ม […]

5 เคล็ดเรียกทรัพย์เข้าบ้าน เข้ากระเป๋า” ทำง่ายๆ ได้ด้วยตนเอง

เป็นอีกหนึ่งบทความดีๆ ในวันนี้ขอนำเสนอในเรื่องของ “เคล็ดลับในการเรียกทรัพย์เข้าบ้าน” สามารถทำได้ง่ายๆด้วยตัวเอง สิ่งหนึ่งที่หลายคนมุ่งหวังในเรื่องของการใช้ชีวิต นั่นก็คือ ชีวิตที่ดี โชคลาภ เงินทอง การเจริญก้าวหน้าในเรื่องของการงาน การเงิน สังคม ซึ่งในวันนี้ทางเพจได้คิดก็คิดได้ ข้อเสนอบทความเกี่ยวกับ 5 เคล็ดลับวิชาในการเรียกทรัพย์เข้าบ้าน สามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องรอใคร รับรองเลยว่าปรับแล้วฮวงจุ้ยในบ้านจะต้องมีอย่างแน่นอน 1. ข้าวสาร ตามคำโบราณเชื่อว่าห้องครัวที่ดี จะต้องมีข้าวสารอยู่เต็มถัง อย่าให้หมดหรืออย่าให้ขาดโดยเด็ดขาด เพราะมันจะเป็นความเชื่อที่ว่า เมื่อมีข้าวสารอยู่เต็มถังหรือเต็มหม้อ จะทำให้คนในบ้านทุกคนนั้นอิ่มหนำสำราญ ชีวิตไม่ติดขัด มีเงินมีทองเหมือนดังข้าวสารที่เต็มอยู่ในถังนั้นเอง 2. ไข่ไก่ 8 ฟอง สำหรับในการวางไข่ไก่ 8 ฟอง ในทุกวันนี้คนใหญ่คนโตยังทำกันอยู่ เพราะมีความเชื่อที่ว่าไข่ไก่ก็เปรียบเสมือนเงินและทองคำ เราควรวางไข่ไก่ไว้ในตะกร้า จะช่วยเสริมดวงบารมีเกี่ยวกับการเงิน จะช่วยเสริมโชคลาภ ทำให้มีกินมีใช้ มีเงินมีทองไม่รู้จักหมด 3. จานทรงกลมสีขาว จานสีขาวทรงกลม เป็นตัวแทนที่เปรียบเสมือนเกี่ยวกับความอุดมสมบูรณ์ เป็นรากฐานแห่งความมั่นคง ทำให้มีฐานะมีหน้าที่การงานที่มั่นคง ชีวิตจะดีเป็นเส้นตรงคงเส้นคงวา 4. เตาไฟ / เตาแก๊ส เตาไฟนั้นเปรียบเสมือนความโชคดีและความร่ำรวยของคนในบ้าน ดังนั้นแล้วควรตั้งเตาไฟให้ติดกับกำแพงที่มีลักษณะเป็นหินทึบเท่านั้น […]